Hôm nay ngày: 19/02/2020. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Văn hóa - Thể thao
Trường THPT Hùng Vương: Tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
(20/11/2017)
Vừa qua, trường THPT Hùng Vương đã tổ chức lễ “Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017. Tham dự buổi lễ tưởng niệm có Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô và toàn thể học sinh trong trường.
Tại lễ tưởng niệm, tập thể nhà trường đã được nghe thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2017. Theo thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong 10 tháng đầu năm 2017, tại Việt Nam đã có 6.827 người chết và 11.785 người bị thương tật suốt đời do tại nạn giao thông. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như: Lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn…; các em học sinh đã được tuyên truyền các thông điệp về An toàn giao thông như: “Tính mạng con người là trên hết” , “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”, khẩu hiệu “Ba phải - ba không” khi điều khiển mô tô, xe gắn máy: “Phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy”; “Phải đi đúng phần đường, làn đường”; “Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính”; còn “3 không” là không điều khiển xe sau khi uống rượu bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định.

Lễ “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” không chỉ là dịp để các thầy cô giáo và học sinh của Trường THPT Hùng Vương chia sẻ những đau thương, mất mát đối với những gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, đồng thời là lời kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh của trường cũng như mọi người dân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm hỏa tai nạn giao thông, để giao thông ở thị xã Đồng Xoài ngày càng an toàn hơn./.

Tác giả: Văn Châu

Nguồn tin: THPT Hùng Vương

Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  1 [2] 3  4  5  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: