Hôm nay ngày: 23/02/2020. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Văn hóa - Thể thao
Thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi năm học 2016-2017.
(20/11/2017)

Vừa qua, UBND thị xã Đồng Xoài tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2016-2017. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã, các nhà giáo lão thành và hơn 300 giáo viên, học sinh tiêu biểu các trường trực thuộc ngành giáo dục và đào tạo thị xã Đồng Xoài.

Tại buổi lễ, lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo - những người đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp trồng người. Đồng thời, nêu bật những kết quả đáng khích lệ mà ngành giáo dục thị xã đã đạt được trong những năm học qua. Hiện toàn thị xã có 38 trường ở bậc học mầm non, tiểu học và THCS với gần 25.000 học sinh. Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư nâng cấp hoàn thiện, đội ngũ cán bộ giáo viên đảm bảo về số lượng và nâng cao về chất lượng. Phong trào thi đua “Dạy thật tốt, học thật tốt” thực hiện sôi nổi trong các trường học trên địa bàn thị xã và tiếp tục khẳng định chất lượng dạy và học của ngành giáo dục thị xã. Trong năm học 2016-2017, toàn thị xã có 2.473 cháu đạt bé khỏe bé ngoan, gần 10.400 học sinh tiểu học hoàn thành chương trình; 1441 học sinh tốt nghiệp THCS. Học sinh tham dự các cuộc thi, kỳ thi học sinh giỏi các cấp đạt thứ hạng cao trong tỉnh và khu vực. Trong năm học qua ngành giáo dục thị xã có 159 chiến sĩ thi đua cơ sở; 6 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 110 cá nhân và 12 tập thể  lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm và tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2016-2017, bà Bùi Thị Minh Thúy – UVBTV Thị ủy – PCT UBND thị xã Đồng Xoài đã chúc mừng và trân trọng ghi nhận những công lao đóng góp cho ngành giáo dục thị xã của các thế hệ nhà giáo thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong thời gian tới ngành giáo dục và đào tạo thị xã đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt học tốt của ngành và đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện cho các em học sinh được học tập, rèn luyện; tham mưu tốt cho Thị ủy, UBND thị xã xây dựng  phòng học, phòng chức năng, xây dựng trường học để giải quyết tình trạng quá tải học sinh trên lớp; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương, quan tâm hỗ trợ giáo viên, học sinh vượt khó dạy tốt, học tốt để giáo viên và học sinh có điều kiện dạy tốt hơn, học tốt hơn và vươn lên trong cuộc sống.

Dip này, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã đã trao tặng cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc. 80 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao và 219 học sinh giỏi, bé khoẻ bé ngoan các cấp cũng được tuyên dương, khen thưởng./.

Tác giả: Nhã Trâm

Nguồn tin: Đài TT&TH

Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: