Hôm nay ngày: 23/02/2020. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Văn hóa - Thể thao
Thị xã Đồng Xoài: Bổ ích từ hội thi sân khấu hóa “Tuổi trẻ học đường phòng, chống ma túy”.
(6/12/2017)

Vừa qua, tại thị xã Đồng Xoài, Sở GD&ĐT tỉnh đã tổ chức hội thi sân khấu hóa “Tuổi trẻ học đường phòng, chống ma túy” với 3 trường THPT trên địa bàn thị xã Đồng Xoài tham gia là Đồng Xoài, Hùng Vương và Nguyễn Du. Hơn 1.000 giáo viên, học sinh 3 trường đã về cổ vũ cho hội thi.

Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền của đội thi trường THPT Hùng Vương
Mỗi trường có 3 đội đại diện cho khối lớp 10, 11 và 12 tham gia hội thi. 9 đội dự thi đã cùng nhau trải qua 2 phần thi là trắc nghiệm kiến thức về ma túy, Luật phòng chống ma túy và phần thi nhìn nhanh nói khẽ với hình thức quan sát các bức tranh tuyên truyền về phòng chống ma túy và cùng truyền tin cho nhau về nội dung bức tranh để viết ra nội dung và ý nghĩa của bức tranh quan sát được. Qua 2 phần thi, 3 đội xuất sắc của 3 trường đã được chọn vào vòng thi chung kết. Ở vòng thi này, 3 đội đã xây dựng và thể hiện 3 tiểu phẩm mang chủ đề “Tuổi trẻ học đường phòng chống ma túy”. Các đội không được vào chung kết cũng tham gia phần thi năng khiếu bằng một tiểu phẩm tuyên truyền có ý nghĩa và được đầu tư tập luyện kỹ lưỡng, công phu. Tiểu phẩm của mỗi đội mang một cách thể hiện riêng nhưng nhìn chung các đội đều có lối diễn sinh động, sáng tạo mang đến những thông điệp ý nghĩa, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong phòng chống ma túy, đẩy lùi ma túy ra khỏi học đường.
Qua hội thi nhằm tạo cho các em học sinh có sân chơi bổ ích, thiết thực; vừa tạo được không khí vui tươi, sôi nổi trong nhà trường vừa cung cấp cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về tác hại và các tệ nạn liên quan đến ma túy và kêu gọi học sinh cùng nâng cao ý thức trách nhiệm kiên quyết phòng chống ma túy và không để xảy ra tệ nạn ma túy trong trường học.
Qua một buổi tranh tài sôi nổi, giải nhất hội thi thuộc về đội thi trường THPT Nguyễn Du, giải nhì thuộc về trường THPT Đồng Xoài, trường THPT Hùng Vương đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phong trào với tiết mục hay, xuất sắc trong phần thi năng khiếu dành cho đội thi trường THPT Hùng Vương./.
 
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài TT&TH
Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: