Hôm nay ngày: 19/02/2020. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Văn hóa - Thể thao
Người bán vé số 35 lần hiến máu tình nguyện.
(15/1/2018)

Vì cuộc sống mưu sinh nên hàng ngày anh Nguyễn Anh Tuấn, nay đã gần 50 tuổi phải rong ruổi đạp xe khắp các nẻo đường của thị xã Đồng Xoài để bán vé số. Cuộc sống khó khăn nhưng tinh thần hăng hái của anh trong việc hiến máu cứu người là rất đáng biểu dương với thành tích 35 lần tham gia hiến máu tình nguyện tại thị xã Đồng Xoài.

Anh Nguyễn Anh Tuấn – Khám sức khỏe trước khi hiến máu tình nguyện
tại thị xã Đồng Xoài
Anh tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2003, đến nay đã 14 năm anh tham gia hoạt động tình nguyện này nhưng sự nhiệt tình tích cực của anh không hề vơi đi. Bà Nguyễn thị Thơm – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Tân Đồng cho biết, cứ mỗi đợt hiến máu Hội chữ thập đỏ phường đều thông báo với anh Tuấn để anh sắp xếp công việc tham gia. Rất ít khi anh vắng mặt, chỉ những lúc sức khỏe không cho phép anh mới không thể tham gia hiến máu. Còn những lần tham gia được anh đều đến rất sớm ngồi chờ đến lượt, hiến máu xong anh về nghĩ ngơi để buổi chiều tiếp tục công việc bán vé số của mình.
Trong cuộc sống hay trong những lúc tham gia các đợt hiến máu tình nguyện anh Nguyễn Anh Tuấn đều rất vui vẻ, tươi cười. Anh chia sẻ: “Cuộc sống của Tôi đã có nhiều chuyện không vui nhưng không vì thế mà Tôi sống cuộc sống bi quan. Tham gia hiến máu cứu người giúp Tôi lấy lại tinh thần, thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn vì mình đã làm một việc làm có ích cho xã hội”. Hiện tại anh Tuấn đang sống neo đơn trong căn nhà trọ ở thị xã Đồng Xoài, anh kiếm sống bằng nghề bán vé số. 10 năm trước 2 đứa con gái anh lần lượt mất đi do tai nạn đuối nước, vợ anh buồn rầu và bỏ anh đi biệt xứ. Do đó hàng ngày bận rộn với công việc vừa để anh nuôi sống bản thân và để anh không có thời gian nghĩ đến những chuyện không vui mình đã gặp phải trong thời gian qua.
Với thành tích 35 lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Anh Tuấn đã nhiều lần được các cấp Hội chữ thập đỏ tôn vinh, khen thưởng trong những năm qua. Đặc biệt, trong năm 2016 anh được Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích hiến máu tình nguyện nhiều lần./.
Tác giả: Nhã Trâm
Nguồn tin: Đài TT&TH
Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: