Hôm nay ngày: 19/02/2020. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Văn hóa - Thể thao
Đồng Xoài: 320 học sinh mầm non tham gia hội thi bé thông minh vui khỏe năm học 2017 - 2018.
(15/1/2018)
Ngày 08/01/2018, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài đã tổ chức khai mạc hội thi “Bé thông minh vui khỏe” dành cho học sinh mầm non cấp thị xã năm học 2017 – 2018. Tham gia hội thi có 320 học sinh Mầm non đại diện cho gần 7.000 trẻ đang học tại 16 trường Mầm non, mẫu giáo và 23 nhóm, lớp độc lập trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.
Phó Chủ tịch UBND thị xã - Bùi Thị Minh Thúy cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã tặng quà cho đại diện các trường tham dự hội thi. 
Đối với hội thi năm nay, các bé được tham gia 2 phần thi: Bé khéo tay và thi các trò chơi vận động. Cụ thể là thi nặn sản phẩm bằng đất sét theo chủ đề và thi 3 trò chơi vận động, gồm: ai đếm nhanh hơn, chuyển hàng về kho và sút bóng vào gôn. Đây là các phần thi khá quen thuộc với các bé theo phương châm “Chơi mà học, học mà chơi”, thể hiện sự khỏe khoắn, nhanh nhẹn, thông minh và khéo léo của trẻ trong xử trí tình huống để hoàn thành phần thi với kết quả tốt. Hội thi “Bé thông minh vui khỏe” được ngành giáo dục thị xã tổ chức hàng năm và là dịp để các trẻ mầm non có cơ hội học tập, giao lưu, vui chơi, thể hiện những hiểu biết, những khả năng, năng khiếu của mình, nhất là rèn luyện cho trẻ kỹ năng làm việc theo nhóm. Qua đó, phát huy được năng lực sở trường của từng bé. Đồng thời, qua hội thi để phòng GD&ĐT thị xã đánh giá chất lượng, chăm sóc giáo dục trẻ trong các trường, các cơ sở giáo dục mầm non tại thị xã, từ đó đề ra các biện pháp chỉ đạo tốt hơn, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong toàn cấp học.

Ngoài việc chọn, trao giải và công nhận danh hiệu bé khỏe, bé ngoan cấp thị xã, thông qua hội thi, phòng GD&ĐT thị xã và các trường sẽ tuyển chọn các bé có thành tích xuất sắc để bồi dưỡng và chuẩn bị tham gia hội thi bé thông minh vui khỏe cấp tỉnh do Sở GD&ĐT tổ chức trong thời gian tới./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: