Hôm nay ngày: 19/02/2020. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Tin hoạt động
Giải tỏa được hơn 80% chiều dài hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền.
(15/1/2018)

Vừa qua, Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Ban chỉ đạo thực hiện đề án vận động giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền, suối Tầm Vông của thị xã Đồng Xoài đã tổ chức họp đánh giá tình hình và tiến độ triển khai thực hiện đề án. Ông Huỳnh Quang Tiên - UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện đề án vận động giải tỏa hành lang
suối Đồng Tiền, suối Tầm Vông.
Theo báo cáo của phòng QLĐT – Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo đến nay tổng chiều dài 2 bên hành lang suối Đồng Tiền đã giải tỏa được là 6.720 m/8.378 m, đạt 80,21%. Tính đến thời điểm hiện tại toàn tuyến suối Đồng Tiền đã có 239 hộ trên tổng số 300 hộ đồng thuận, chấp nhận hiến đất hiến cây, tháo dỡ công trình vật kiến trúc để giải tỏa hành lang suối và bàn giao mặt bằng cho phường san lấp, làm đường sỏi đỏ. Trong số 3 phường có suối Đồng Tiền đi qua thì phường Tân Xuân đã có 94/94 hộ dân đồng thuận giải tỏa đạt 100%. Đặc biệt, trong tháng 12/2017 phường Tân Xuân đã thực hiện việc nắn dòng suối, vận động các hộ dân tự thỏa thuận, phối hợp thực hiện giảm được việc không thu hồi hết đất của 2 hộ và không phải tháo dỡ 1 căn nhà. Riêng đối với suối Tầm Vông, qua thực hiện vận động, đến nay đã có 16 hộ chấp hành di dời, giải tỏa bàn giao mặt bằng cho phường: Tân Bình, Tân Xuân với chiều dài hành lang suối giải tỏa được là 1.460m, đạt 90% tổng chiều dài toàn tuyến.
Hiện nay suối Đồng Tiền còn khoảng 30 hộ chưa đồng thuận, chủ yếu thuộc 2 phường: Tân Đồng và Tân Thiện. Riêng suối Tầm Vông còn 3 hộ chưa đồng thuận. Đây là những trường hợp đặc biệt, trong đó có hộ nếu giải tỏa thì mất hết phần lớn hoặc toàn bộ diện tích đất ở, nhà cửa công trình; một số trường hợp ảnh hưởng lớn về công trình kiến trúc và các vướng mắc khác.
Tại cuộc họp, Ban vận động thị xã, Ban vận động các phường có suối Đồng Tiền, suối Tầm Vông cũng đã trình bày những khó khăn, vướng mắc của địa phương mình và đề xuất kiến nghị Ban chỉ đạo thị xã có hướng giải quyết, tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải tỏa hành lang 2 tuyến suối trên.

Kết luận cuộc họp, ông Huỳnh Quang Tiên yêu cầu các thành viên Ban vận động thị xã cần tích cực bám nắm địa bàn, chủ động bàn bạc đề xuất phương án cùng với phường tổ chức vận động đối với từng trường hợp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ giải phóng hành lang suối. Đặc biệt, là đề cao vai trò trách nhiêm của Bí thư Đảng ủy các phường và Bí thư chi bộ các khu dân cư nơi có 2 tuyến suối đi qua. Đối với các cơ quan chuyên môn thị xã như: phòng Tài Chính – Kế Hoạch, phòng Tài Nguyên & Môi Trường, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã và các đơn vị liên quan cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham mưu, giải quyết các công việc liên quan đến công tác giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền, suối Tầm Vông và liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của các hộ dân thuộc diện  giải tỏa hành lang suối./.

Tác giả: Kim Phụng

Nguồn tin: Đài TT&TH

Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: