Hôm nay ngày: 19/02/2020. Chào mừng quý khách đến với cổng thông tin điện tử thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước!
Kiến thức nhà nông
Triển khai chiến dịch phòng chống bệnh “Chết nhanh, chết chậm trên cây hồ tiêu”.
Chuẩn bị bước vào mùa mưa và cũng là mùa của các loại dịch bệnh trên cây trồng, phòng Kinh tế thị xã Đồng Xoài triển khai quy trình kỹ thuật vệ sinh vườn hồ tiêu giai đoạn 1 năm 2015 đến các hộ trồng tiêu trên địa bàn thị xã như sau:

Một Số Bệnh Thường Gặp Trên Cây Gừng.

Dưới đây là một bệnh thường gặp trên cây gừng, nông dân và quý đồng nghiệp có thể sử dụng như 1 tài liệu để tham khảo.


Những Điều Cần Chú Ý Khi Trồng Cây Có Múi.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, bên cạnh kỹ thuật canh tác mới, cây có múi rất cần bón vôi, sử dụng phân hữu cơ và hạn chế hóa chất kích thích ra hoa…


Trồng khoai lang Thu Đông hiệu quả.

Khoai lang là cây trồng lấy củ, vốn rất quen thuộc với nông dân ở các vùng, miền. Trong nhiều năm gần đây, cây khoai lang đã trở thành cây trồng hàng hóa, đem lại hiệu quả cao cho người trồng. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây có củ – Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm là đơn vị không chỉ chọn tạo được nhiều giống cây có củ tiến bộ mà còn có nhiều kĩ thuật tiên tiến tác động lên các cây trồng này.


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ.

Bài viết được giới một số nét chính về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ tập trung trong giai đoạn kiến thiết cơ bản và một phần ở giai đoạn thu hoạch, ngoài ra tác giả mong muốn giới thiệu một số dòng bơ nghịch vụ đến bà con nông dân !


[1] 2  3  »  Trang cuối


Lượt truy cập:
Online: